BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO ĐẸP CHO PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO ĐẸP CHO PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO ĐẸP CHO PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI

BÍ QUYẾT LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO ĐẸP CHO PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI

Để phòng ngủ được tiện nghi và sang trọng, ngoài việc chọn lựa chiếc giường ngủ sao cho phù hợp thì tủ quần áo cũng là một vật dụng nội thất không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn chiếc tủ quần áo để hợp với tổng thể căn phòng và vừa ý chủ nhà không phải là một chuyện dễ dàng. Do đó, ngay sau đây, trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số bí quyết lựa chọn tủ quần áo đẹp cho phòng ngủ hiện đại nhé!

 

Chọn Kích thước Giường Tủ cho phòng ngủ hiện đại

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là :cho dù bạn có lựa chọn vật liệu gì ,kích thước và màu sắc ra sao , giá cả như thế nào thì khi thiết kế nội thất phòng ngủ, chúng ta luôn phải tuân thủ nguyên tắc là tủ quần áo phải luôn được thiết kế nhất quán và cùng tông với các sản phẩm nội thất phòng ngủ khác.

1. Giá cả:

Giá cả cũng là một vấn đề không kém phần quan trọng, chi phối khá nhiều đến sự quyết định của các bạn.  Nếu nguồn tài chính của bạn tương đối ít, bạn nên chọn chất liệu cho tủ quần áo là gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, với tài chính thoải mái hơn chúng ta nên chọn mua tủ có chất liệu từ gỗ tự nhiên hoặc các dòng gỗ công nghiệp cao cấp.

Các bạn chú ý các chi tiết này để chọn mua được tủ gỗ quần áo phù hợp túi tiền nhất nhé.

2. Kích thước:

Đối với kích thước tủ quần áo, trước khi chọn mua bạn nên cẩn thận đo đạc lại diện tích tổng thể căn phòng. Hình dung và ước lượng sơ bộ kích thước của tủ, nếu cần bạn có thể nhờ các nhân viên cửa hàng nội thất tư vấn để lựa chọn chiếc tủ phù hợp nhất với phòng ngủ. Tránh trường hợp chọn tủ quá to trong khi phòng quá nhỏ, gây cảm giác chật chội, tù túng cho căn phòng; ngược lại tủ quá nhỏ trong một căn phòng rộng sẽ hạn chế công năng của tủ, tạo cảm giác trống trải kém thẩm mỹ.

3. Kiểu dáng

Cùng với sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng của tủ quần áo để cho bạn lựa chọn. Tùy vào diện tích và sở thích, bạn có thể sử dụng tủ quần áo hiện đại có thiết kế cửa cánh lùa, hoặc cửa mở, âm tường hoặc không để mở rộng hoặc thu hẹp diện tích ngoài ra còn góp phần tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho phòng ngủ.

4. Chất liệu:

Thông thường nội thất tủ quần áo được làm từ chất liệu gỗ. Ngoài các sản phẩm có chất liệu gỗ tự nhiên truyền thống thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tủ gỗ công nghiệp với mức giá khác nhau cho bạn tự do lựa chọn.

Với ưu điểm giá rẻ hơn so với gỗ tự nhiên, mẫu mã đa dạng, kiểu dáng phong phú. Các sản phẩm nội thất tủ áo có chất liệu gỗ công nghiệp rất được lòng người tiêu dùng hiện nay.

5. Màu sắc

Nếu phòng ngủ sử dụng tông màu sáng làm chủ đạo thì nội thất phòng ngủ nói chung đặc biệt là tủ quần áo nói riêng cũng nên được chọn lựa cùng tông màu. Trường hợp căn phòng của bạn có tông màu trầm, thì tủ quần áo nên sử dụng các màu như: nâu, cánh gián….Ngoài ra để căn phòng có sự nổi bật và phá cách bạn có thể sử dụng thêm một số họa tiết để trang trí cho nổi bật như: Tranh ảnh, bình hoa, đèn ngủ….

Tủ quần áo nên được phối hợp hài hòa với màu sơn tường, trần nhà và màu sắc của các vật dụng nội thất khác như: giường ngủ, bàn trang điểm…

Chia sẻ: